สาระน่ารู้เกี่ยวกับเบียร์สด

เบียร์เป็นฟองในงานเลี้ยงทำอย่างไร
เบียร์เป็นฟองในงานเลี้ยงทำอย่างไร

    หลังจากติดตั้งอุปกรณ์เข้าชุดแล้ว  มีเครื่องกระติก  ถังCO2 และ เบียร์สดที่บรรจุในถัง ควรตรวจดูว่าติดตั้งเรียบร้อยดีแล้ว  เช่น CO2 หมุนเปิดแล้ว(CO2 เป็นตัวดันน้ำเบียร์ให้ไหลเข้าท่อ) น้ำแข็งเติมเรียบร้อยแล้ว(ให้ดีควรเป็นน้ำแข็งบด) สายต่อเข้าตัวถังเบียร์สดต่อลงล็อคดีแล้ว(ต่อไม่ลงล็อคเข้าไม่ดีเบียร์ไม่ไหล)  เมื่อทำการกดเบียร์จะไหลออกมา จะกดใส่แก้วหรือเหยือกก็ได้  แนะนำให้กดใส่เหยือกจะได้รินได้สะดวก
    เวลากดเบียร์สด สังเกตว่าฟองเบียร์จะไม่มาก  ถ้าเกิดฟองเบียร์มากๆๆๆๆๆ  วิธีแก้คือ
        น้ำแข็ง  น้ำแข็ง  น้ำแข็งในกระติกมากพอหรือไม่ เบียร์สดไม่เย็นจะเกิดฟอง โดยปกติให้ใส่น้ำแข็งให้มิดขดลวดแล้วเติมน้ำเพื่อให้ความเย็นเข้าถึงขดลวด ตรวจเช็คดูว่าถ้าน้ำแข็งละลายหมดให้เติมน้ำแข็งเพิ่ม  ส่วนน้ำที่ล้นออกมาให้ถ่ายทิ้ง   อย่าใส่เกลือ  หรือกดเบียร์สดใส่เหยือกทิ้งไว้ฟองเบียร์จะลดลง
ข้อควรรู้สำหรับเบียร์สด
บทความเบียร์สด

เบียร์สด มีทั้ง เบียร์สดสิงห์ เบียร์สดลีโอ เบียร์สดไฮเนเก้นเบียร์สดนั้นใครใครก็ต้องบอกว่าดื่มแล้วสดชื่น เพราะเบียร์สดมีข้าวโฮเกรด แถมยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ยิ่งดื่มเบียร์สดใหม่ใหม่ยิ่งสดชื่นเข้าไปใหญ่ ในปัจจุบันเบียร์สดเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เพราะ คนส่วนใหญ่นิยมดื่มเบียร์สดเป็นจำนวนมาก
ข้อมูลดีๆสำหรับเบียร์สด
   แม้เบียร์สดเป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่การดื่มเบียร์สดมากเกินไปจะนำไปสู่การ hangovers,ปวดหัวรุนแรงมากขึ้น หากดื่มเบียร์สดอย่างพอเหมาะจะไม่พบปัญหาใดๆต่อสุขภาพ
   สิ่งที่คนพูดถึงเบียร์สดคือ มันทำให้อ้วน จึงมีคำว่าท้องเบียร์ การบริโภคเบียร์สดจะบริโภคพร้อมกับอาหารซึ่งมีผลต่อการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ทำให้มีผลนำไปสู่การเกิด ท้องเบียร์
   มีงานวิจัยที่เชื่อมโยงกับเบียร์ช่วยลดความเสี่ยงสำหรับโรคหัวใจ เบียร์ที่ไม่มีคอเลสเตอรอลมีสารอนุมูลอิสระที่สามารถลดการเกิดออกซิเดนชั่น LDLอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ เบียร์ยังเน้นเเหล่งที่ดีของเส้นใยที่เกิดจากข้าวบาร์เลย์ malts เบียร์ยังสามารถช่วยในการลดความเครียดถ้าคุณดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ
   เมื่อคุณดื่มเบียร์สดคุณควรหลีกเลี่ยงการดื่มมากเกินไปและไม่ควรดื่มเบียร์แทนน้ำเพราะจะทำให้คุณขับปัสสาวะ คายน้ำออกจากร่างกายคุณอย่างรวดเร็วเกิดอาการเหนื่อยและง่วงนอน ควรดื่มอย่างรับผิดชอบหลีกเลี่ยงอาการปวดหัวและผลกระทบต่อสุขภาพคุณ